Maria Mang Cây Thập Giá Hoa - phần 2

Go down

Maria Mang Cây Thập Giá Hoa - phần 2

Bài gửi by Admin on Fri Aug 22, 2008 7:20 pm

Nguyễn Tiến Đức

Pelican Point

Một lần đi chụp hình với Lan ở Pelican Point, có một con bồ nông thả cánh xuống bãi cát nhẹ như một chiếc diều lúc Lan đang tô lại nét môi với mầu son hồng bạc. Lan tò mò hỏi tôi: “Tại sao mỏ dưới của con bồ nông to thế hả anh?” Tôi bảo Lan: “Để nó còn để dành cá mang về cho con!” Lan nói với tôi: “Tội nghiệp anh nhỉ, bà mẹ nào, nhất là mẹ Việt Nam, cũng đều như con bò nông này! Lan thương Bố, Mẹ Lan quá!”

Đôi vớ thủng của Lan

Niềm say mê nghệ thuật của Lan thật lớn. Có lần ở Big Bear, Lan quên cả giá lạnh, buốt xương trong rừng thông còn đọng băng tuyết, nghịch tuyết để quay một cảnh trong phim video Mặt Trời Bên Kia Mùa Hạ của Lan. Cuối cùng những ngón tay Lan không nhúc nhích được nữa. Hoảng quá, tôi đưa Lan trở lại xe van, Lan hâm lại nồi mằn thắn mà Lan nấu sẵn từ sáng sớm cho đoàn quay phim để Lan hơ tay lên lửa. Rất may những ngón tay Lan “sống” lại và chúng tôi được một chầu ăn trưa sớm hơn dự tính khá thú vị. Một lần khác quay bản “Người tù của tình yêu” Lan đã nhẩy một điệu nhạc rất bỏng dến thủng cả dôi vớ dài của Lan. Lần đầu tiên tôi gặp Lan còn kinh khủng hơn nữa. Lan đã ngâm mình trong nuớc biển lạnh cóng dến gần muời lần để chỉ quay được một cảnh! Lúc đó trên bãi cát thì tôi phải chùm chăn dày mà vẫn rét run! Hôm đó Lan đã đội cái nón thuỷ tinh, chiếc nón này Lan cũng đội để chờ bầy thiên thần dẫn đường cho Lan vào nuớc Chúa. Hôm dó Lan như một nữ thần của biển cả trong truyện thần tiên nghe mẹ kể thời thơ ấu.

Bay di cánh chim biển hiền lành

Đối với tôi và có thể đối với nhiều người khác yêu mến Lan thì thực sự Lan không mất! Ít nhất tiếng hát dễ thương, dễ vỡ của Lan vẫn còn ở lại với chúng ta mãi mãi. Chợt nhớ có lần, tôi đã yêu cầu Lan hát cho tôi nghe lúc bãi cát chỉ còn ánh hoàng hôn tím phai, lúc những cánh chim cát trở về một nơi nào đó sau một ngày nhọc nhằn… một bài hát của Đức Huy rất đẹp:

Bay đi cánh chim biển hiền lành
Chẳng còn giấc mơ nào
để giữa đôi chân em
Chẳng còn tiếng nói nào
để trách cứ em…
03/13/2001

(Hết)

Posted by ngoc

Nguồn: Ilovengoclan.com

_________________
1. NỘI QUY (NGẮN THUI!):
http://nlfc.forum-viet.com/forum-f1/topic-t2.htm

2. BOX HƯỚNG DẪN, THẮC MẮC:
http://nlfc.forum-viet.com/forum-f3/
avatar
Admin
Quyền Lực Tối Cao
Quyền Lực Tối Cao

Nam
Tổng số bài gửi : 197
Age : 26
Nơi cư ngụ : Lâu đài tình ái
Điểm đóng góp :
200 / 100200 / 100

Câu nói muốn gửi đến NLFC : Từ trái tim xin một lời....tui yêu Ngọc Lan...tui yêu Ngọc Lan
Tâm trạng :
Registration date : 15/07/2008

Xem lý lịch thành viên http://nlfc.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết